สภาวะเงินเฟ้อ กับการลงทุนในอสังหาฯ -condoestate289

  •           
  • โดย :condo289
  • เข้าชม :48
  • เมื่อ :4/ก.ค./2565
  • A- A A+
            

จำนวนบทความใน blog : 3 เรื่อง
ระดับของ blog :  [ มือใหม่ ]

สภาวะเงินเฟ้อ กับการลงทุนในอสังหาฯ -condoestate289


 


คอนโดให้เช่า Condo Property Investment Bangkok

สภาวะเงินเฟ้อ ของแพง ในสภาวะรายได้เท่าเดิม และ การลงทุนในอสังหา
สภาวะเงินเฟ้อคือสภาวะเงินที่มันด้อยค่าลง เราสามารถซื้อของแบบเดิมได้ในราคาที่มากขึ้น 
เช่น  เคยซื้อทองที่ราคาบาทละ 18,000 แต่ตอนนี้ ซื้อทอง บาทละ 32,000 
ค่าทางด่วนที่เพิ่มขึ้น ค่าข้าวที่เพิ่มขึ้น 


เงินเฟ้อมันเกิดมาจากอะไร กำลังซื้อมากขึ้น ต้นทุนที่แพงขึ้น ของที่ขายแพงขึ้น จำนวนเงินที่มากขึ้น เช่น การพิมพ์เงินเข้าระบบ หรือการกู้เงินมากขึ้น หรือวัตถุดิบหรือสิ่งของขาดแคลนทำให้สินค้าที่สำคัญมีความต้องการมากขึ้น ราคาก็ต้องเพิ่มขึ้น

การแก้สภาวะเงินเฟ้อ
การแก้สภาวะเงินเฟ้อระดับประเทศ เมื่อเกิดเงินเฟ้อทั่วๆไป การคลังต้อง ลดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง หรือเก็บภาษีเพิ่มมากขึ้น เช่นการเพิ่มอัตตราดอกเบี้ย  ในสภาวะแบบนี้ต้องการให้คนกู้เงินเพิ่มเพื่อไปลงทุน เพื่อให้มีสภาวะการจ้างงาน จ้างคนเพิ่ม แต่กลับไม่มีใครกล้าเสี่ยงในเศษฐกิจแบบนี้ ขนาดลงทุนยังทำให้จนลง นี่คือสภาวะเงินเฟ้อ

การแก้สภาวะเงินเฟ้อระดับบุคคล  คุือ คุณจะต้องลงทุนให้ผลตอบแทนเท่ากับหรือมากกว่าเงินเฟ้อ ได้เงินมาและแปลงเป็นทรัพย์สินอะไรบางอย่าง เราต้องมาเลือกสินทรัพย์ที่มันสามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้ เช่น ทองคำ หุ้น กองทุนETF
อสังหาและอื่นๆอีกมากมาย หรือตัวเลือกอื่นๆเช่น นาฬิกา กระเป๋า ที่เป็นลิมิเต็ด เงินเฟ้อเท่ากับเราจนลง ยิ่งถือเงินสดมีเงินเยอะๆยิ่งเสี่ยง แต่เราก็ยังต้องมีกระแสเงินสดตลอดเวลา  


ทางเดียวที่จะเอาชนะเงินเฟ้อ คือ การลงทุน 
คอนโดให้เช่า Condo Property Investment Bangkok

อยากลงทุนคอนโด ปรึกษาฟรี 
CONTACT US Tel : +66(0) 842496356 Add https://lin.ee/pOZmZUY https://www.facebook.com/condoestate289

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ kunwiphaphan@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป